หน้าแรก > ข่าวสารต่างๆ > Public Transport Discount for International Students to start in 2015

Public Transport Discount for International Students to start in 2015

posted : 19-08-2014

 

ข่าวดีสำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติในเมลเบิร์น ในการรับสิทธิ์ส่วนลดค่าโดยสาร 50% ในปี 2015

รัฐวิคตอเรียได้กลายมาเป็นรัฐที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นในสายตาของนักศึกษาชาวต่างชาติ จากโครงการใหม่ที่ให้สิทธิ์รับส่วนลด 50 % ของค่าตั๋วปีของขนส่งสาธารณะ สำหรับนักศึกษาชาวต่างชาติ

"เรามีความภาคภูมิใจในคุณภาพการศึกษาที่มอบให้กับนักศึกษาชาวต่างชาติและเรามุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับความปลอดภัยและได้ใช้เวลาที่คุ้มค่าใน เมลเบิร์น และ วิคตอเรีย อีกทั้งโอกาสที่จะเพลิดเพลินกับชีวิตที่มีคุณภาพ"รัฐมนตรีว่าการกระทรวงนวัตกรรม การบริการ และธุรกิจขนาดเล็ก หลุยส์ แอชเชอร์ กล่าว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการขนส่งสาธารณะ เทอร์รี่ มัลเดอร์ กล่าวว่า ความคิดริเริ่มที่จะให้ส่วนลดค่าโดยสารสาธารณะ 50% นี้ ครอบคลุมถึง รถไฟ รถราง และรถโดยสารประจำทาง ซึ่งนักศึกษาชาวต่างชาติที่มีคุณสมบัติเหมาะสม (ฺนักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียน Undergraduate Course หรือ Higher VET Course) จะได้รับสิทธิ์ทุกคน

รัฐมนตรีมัลเดอร์ ยังกล่าวอีกว่า โครงการของรัฐวิคตอเรียนี้จะใช้ส่วนลดค่าตั๋วโดยสารระบบขนส่งสาธารณะได้ภายในเขตเมืองหลวงของรัฐ รวมถึง Zone 1 ซึ่งครอบคลุมเขตชั้นในของเมืองเมลเบิร์นด้วย

โดยโครงการนี้จะเริ่มทดลองใช้ในปี 2015 เป็นเวลา 3 ปี ด้วยความร่วมมือกับทางสถาบันการศึกษา เพื่อลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางของนักศึกษา

โครงการนี้จะช่วยให้นักศึกษาจากต่างประเทศรู้สึกมากขึ้นถึงการต้อนรับที่ดีเมื่อเข้ามาเรียนในรัฐวิคตอเรียมากขึ้น และจะสร้างชื่อเสียงให้กับรัฐในการเป็นเมืองแห่งการศึกษาชั้นนำของโลก
 

อีกทั้งยังช่วยให้นักศึกษาจากต่างประเทศประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางรอบเมืองเมลเบิร์น ได้ถึง $1105 ต่อปี รัฐมนตรีมัลเดอร์ ได้กล่าวไว้ 

 

 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : http://ptv.vic.gov.au/tickets/concessions/international-students

รายละเอียดเพิ่มเติม Melbourne Public Transport

 

 

ผู้แปล : Vnuch
แปลจากเว็บไซต์ http://m.studymelbourne.vic.gov.au/entertainment/news/

Updated by Vnuch l Online marketing & Graphic designer l Beyond Study Center l May 2014

ข่าวที่เกี่ยวข้อง