หน้าแรก > ข่าวสารต่างๆ > แนะนำวิทยาเขตต่างๆของ CQUniversity มหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย

แนะนำวิทยาเขตต่างๆของ CQUniversity มหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย

posted : 14-01-2019

About CQUniversity

     Central Queensland University หรือ CQUniversity เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีชื่อเสียงและมีคุณภาพอีกแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย รวมถึงมีวิทยาเขตที่หลากหลายและมี International campus ซึ่งเป็นวิทยาเขตสำหรับนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะกระจายอยู่ในเมืองใหญ่ๆ ของออสเตรเลีย เช่น ซิดนีย์ เมลเบิร์น และบริสเบน 

 

     นอกจากนั้น CQUniversity ยังวิชาเรียนที่มีความหลากหลาย โดยเฉพาะสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ คอมพิวเตอร์ และมัลติมีเดีย ซึ่งหนึ่งในจุดเด่นที่ทำให้ CQUniversity เป็นสถาบันที่น่าสนใจ คือ ผู้เรียนสามารถเลือกลงเรียนภาคการศึกษาใดการศึกษาหนึ่งที่วิทยาเขตหนึ่ง แล้วยังสามารถลงเรียนเทอมถัดไปในอีกวิทยาเขตหนึ่งโดยการโอนรายวิชาได้อีกด้วย

 

วิทยาเขตต่างๆ CQUniversity Australia

     วิทยาเขตแต่ละแห่งมีลักษณะเฉพาะของตนเองที่สามารถรองรับรูปแบบการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันของนักศึกษา และมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการเรียนการสอนอันทันสมัยพร้อมด้วยห้องเรียนที่ติดตั้งอุปกรณ์ครบครัน

Adelaide campus

      วิทยาเขต Adelaide อยู่ใกล้กลับ Adelaide Showgrounds ที่มักจะมีการจัดงานหรือกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจอยู่เสมอ

นอกจากนั้นวิทยาเขตนี้ยังเป็นที่ตั้งของ Appleton Institute ซึ่งเป็นสถาบันที่เป็นศูนย์กลางของการทำงานวิจัยแบบสหสาขาวิชาชีพ

Brisbane campus

      วิทยาเขต Brisbane ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใช้เวลาเดินจากสถานีรถไฟเพียงเล็กน้อย และยังอยู่ใกล้กับสถานที่ๆมีชื่อเสียงอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Brisbane Arcade, Botanic Gardens หรือสวนสาธารณะ

อีกทั้งวิทยาเขต Brisbane ยังเป็นหนึ่งในสี่ของวิทยาเขตที่เป็นที่ตั้งของ CQUEnglish Language Centres อีกด้วย

 

Bundaberg campus

      วิทยาเขต Bundaberg ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เช่น Fraser Island, ที่ทำรังของเต่าทะเลที่ชายหาด Mon Repos และเป็นประตูสู่เขตแดนทางตอนใต้ของ Great Barrier Reef Marine Park

 

Cairns campus

      วิทยาเขต Cairns ตั้งอยู่ใจกลางเมือง พร้อมด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของ Cairns Promenade ทำให้เป็นสถานที่ๆเหมาะสำหรับการศึกษาและการท่องเที่ยว

      ที่วิทยาเขตมีการเปิดสอนในหลายสาขาวิชา ซึ่งหนึ่งในสาขาที่น่าสนใจและมีการเปิดให้ international student ลงเรียนได้เป็นครั้งแรก คือหลักสูตรการบินของ Bachelor of Aviation (Commercial Pilot) 

  

Gladstone campuses

      วิทยาเขต Gladstone มีที่ตั้งอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 แห่ง ได้แก่ Gladstone City และ Gladstone Marina

     โดยที่ Gladstone City จะเป็นวิทยาเขตที่มุ่งเน้นไปยังการเรียนรู้ในด้านด้านอุตสาหกรรมก๊าซ, การประพันธ์ดนตรี และธุรกิจ ส่วนที่ Gladstone Marina จะเป็นที่ตั้งของคณะวิศวกรรมและสิ่งแวดล้อม และศูนย์บริหารจัดการ

Mackay campuses 

     ที่วิทยาเขต Mackey จะมีที่ตั้งอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 แห่ง ได้แก่ Mackay City และ Mackay Ooralea

     ที่ Mackay City มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่ทันสมัยสำหรับการเรียนเกี่ยวกับพยาบาล, วิศวกรรม และการค้า ส่วนที่ Mackay Ooralea จะเป็นที่ตั้งของ  Conservatorium of Music (CQCM) สถาบันด้านดนตรีที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล และ Mackay Regional Sports Precinct สถานที่สำหรับเล่นกีฬาแห่งใหม่ที่มีชื่อเสียงอยู่ในระดับประเทศ

   

Melbourne campus

     วิทยาเขต Melbourne คือหนึ่งในสี่ของวิทยาเขตที่เป็นที่ตั้งของ CQUEnglish Language Centres นอกจากนั้นวิทยาเขตนี้ยังมี Study Melbourne Airport Welcome Desk ที่จะคอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำ รวมถึงพาเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆแก่นักเรียนต่างชาติอีกด้วย

CQUniversity Melbourne

Noosa campus

      วิทยาเขต Noosa ตั้งอยู่ใจกลาง Noosaville ซึ่งอยู่ในเขตสงวนชีวมณฑลของยูเนสโก โดยเป็นชุมชนชายฝั่งทะเลที่มีชื่อเสียงในด้านสถานที่สำหรับเล่นเซิร์ฟ, ชายหาด, ร้านอาหาร และอุทยานแห่งชาติ

Perth campus

     วิทยาเขต Perth เป็นวิทยาเขตใหม่ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใช้เวลาเดินจาก Elizabeth Quay เพียงเล็กน้อย อีกทั้งยังพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆและห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยสำหรับการเรียนรู้

 

Rockhampton campuses

     วิทยาเขต Rockhampton มีที่ตั้งอยู่ทั้งหมด 2 แห่ง คือ Rockhampton North และ  Rockhampton City

ที่ Rockhampton North จะตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สวยงามและเงียบสงบ เหมาะสำหรับการเรียน นอกจากนั้นภายในวิทยาเขตยังมีที่พักสำหรับนักเรียน สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆทางด้านกีฬา และเป็นหนึ่งในสี่ของวิทยาเขตที่เป็นที่ตั้งของ CQUEnglish Language Centres อีกด้วย

ส่วนที่ Rockhampton City จะเปิดสอนคอร์สระยะสั้นสำหรับหลักสูตรธุรกิจ, การบริการ และความงาม ซึ่งตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกสบายเช่นกัน


Sydney campus 

     วิทยาเขต Sydney ใช้เวลาเดินจากสถานีรถไฟ Town Hall เพียง 5 นาที ตั้งอยู่ใจกลางตรงข้ามกับ Darling Harbour ซึ่งวิทยาเขตนี้เป็นวิทยาเขตที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีจำนวนนักเรียนมากที่สุด และเป็นหนึ่งในสี่ของวิทยาเขตที่เป็นที่ตั้งของ CQUEnglish Language Centres อีกด้วย

 

Townsville campus

     วิทยาเขต Townsville ตั้งอยู่บนฝั่งของ Ross Creek ระหว่างสองอาคารในย่านใจกลางเมือง อยู่ใกล้กับสถานที่ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนตร์, คาเฟ่และร้านอาหาร, บาร์, ร้ารค้าปลีก และโรงยิม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง