หน้าแรก > ข่าวสารต่างๆ > Academic Merit Scholarship : Charles Sturt University

Academic Merit Scholarship : Charles Sturt University

posted : 13-11-2012

 

 

คุณ Gary McGuire, Area Manager South East Asia จาก Charles Sturt University Study Centres และพี่ต๊ะจาก Embassy English แวะมาเยี่ยมที่ Office Beyond Study Center เพื่อแจ้งข่าวดีเรื่องทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่ สนใจจะไปเรียนต่อที่ Charles Sturt University (Sydney และ Melbourne) ในปี 2013 

ทุนที่ว่าชื่อ Academic Merit Scholarship ซึ่งจะเป็นการให้ทุน 20% สำหรับ 8 ตัวแรก สำหรับนักเรียนที่ลงเรียนกับ Charles Sturt University ใน Sydney และ Melbourne ทุนนี้ให้ตลอดปี 2013 แต่มีจำนวนจำกัดครับ

การคิดทุนจะให้นักเรียนชำระค่าเรียนเต็มไปก่อนทั้งเทอม แล้วพอเริ่มเรียนเทอมนั้นไปก็จะได้รับเงิน 20% คืนหลังจากเปิดเรียนแล้วประมาณ 1 เดือนครับ


นอกจากนั้นคุณ Gary ก็ได้แนะนำโปรแกรมปริญญาโทใหม่ที่น่าสนใจคือ Master of Commerce สำหรับน้องๆที่สนใจเรียนต่อทางด้าน Business
ข้อดีของโปรแกรมโดยสรุปมีดังนี้

- Affordablity : ค่าเรียนไม่แพง :  ถ้าไม่นับทุนการศึกษาค่าเทอมจะอยู่ที่ 7,620 AUD ถ้าเราเรียน 3 ตัวต่อเทอม
- Less Study Load : จำนวนวิชาต่อเทอมไม่เยอะ  : 3 ตัวต่อเทอม ดังนั้น study load จะไม่หนักมาก
- Flexibility : โปรแกรมมีความยืดหยุ่นมาก กล่าวคือ

ถ้าเรียนป.ตรีด้าน Business มาอยู่แล้ว สามารถจบ Master of Commerce ได้ใน 1 ปี (ได้รับการยกเว้น 4 ตัว เหลือเรียน 8 ตัว)

สามารถเลือกเรียนจบใน 1.5 ปี หรือ 2 ปีก็ได้ หากไม่มรการยกเว้นรายวิชาเพราะไม่ได้เรียนด้าน Business มา (คือเรียนเป็นเทอมละ 4 ตัว และ 3 ตัวตามลำดับ)
- Post Study Work Visa Opportunity : ตามกติกาของ Department of Immigration and Citizenship ถ้าเรียนป.ตรี ป.โท หรือป.เอก ครับ 2 ปี จะมีสิทธิ์ขอวีซ่าทำงานหลังเรียนจบได้อีก

โดยคำว่าสองปีนี้มีข้อกำหนดว่าคอร์สจะต้องถูก Register ไว้อย่างน้อยว่ายาว 92 weeks ครับ

สำหรับคอร์ส Master of Commerce นี้จะยาว 104 weeks ซึ่งเชคได้จากเวป CRICOS ซึ่งเป็นเวปของรัฐบาลออสเตรเลียครับ

ดู Master of Commerce CSU on CRICOS website

- No work experience needed : ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์การทำงานมาก่อน (แต่ถ้าเป็น MBA จะต้องมี)

- No background in Business study required : ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐาน หรือต้องจบด้าน Business มาก่อน (แต่ถ้าจบมาก็สามารถขอเว้นบางรายวิชาได้ ดังได้กล่าวไปแล้ว)

- Variety of Specialisation :  มีหลายเอกให้เลือกตั้งแต่ Finance / Human Resource / Information Technology / International Management / Marketing / Strategic Management

- Deposit scheme available with Embassy English : สามารถเลือกจ่ายเป็นมัดจำค่า 2500 AUD ก่อนได้เพื่อนทำ Package คอร์สเรียนภาษา + ป.โท ได้วีซ่ายาวไปเลย แล้วค่อยไปชำระค่าเทอมส่วนที่เหลือก่อนเริ่มเรียนโทจริงๆครับ
- Placement Test Available : สามารถเข้ามาทำ Placement Test ได้ที่ออฟฟิศ Beyond Study Center เลยครับ จะได้รู้ว่าต้องลงภาษานานเท่าไหร่


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

(+662) 664 0719

info@beyondstudycenter.com / zgamez@beyondstudycenter.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง