หน้าแรก > ข่าวสารต่างๆ > Swinburne University of Technology เปิดหลักสูตรใหม่สำหรับคนที่สนใจด้าน data science และ financial pl

Swinburne University of Technology เปิดหลักสูตรใหม่สำหรับคนที่สนใจด้าน data science และ financial pl

posted : 08-01-2019


IMAGE : Swinburne University of Technology

 

    Swinburne University of Technology มหาวิทยาลัยชั้นนำในเมลเบิร์นที่สร้างอาชีพให้กับนักศึกษาที่จบการศึกษาด้านธุรกิจ, สุขภาพ, วิทยาศาสตร์, การออกแบบ, เทคโนโลยีและนวัตกรรม

ตอนนี้ทางมหาวิทยาลัยได้เปิดหลักสูตรใหม่ให้สำหรับผู้ที่สนใจเรียนในด้าน data science และ financial planning โดยมีคอร์สเปิดใหม่ทั้งหมด 4 คอร์ส ดังนี้

Graduated Certificate of Data Science  -  เริ่มเรียน 2 กันยายน 2019

    หลักสูตรของคอร์สเรียนนี้ออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมให้นักศึกษาสามารถทำงานด้านการตัดสินใจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (data-driven decision-making)  ได้หลากหลายหน้าที่ นักศึกษาจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ computer science, data analytics (การวิเคราะห์ข้อมูล) และ visualisation และทำความเข้าใจกับวงจรการจัดการข้อมูล (data management lifecycle)

 

Graduate Certificate of Financial Planning  -  เริ่มเรียน 1 กันยายน 2019

    หลักสูตรของคอร์สเรียนนี้ออกแบบมาทั้งสำหรับคนที่มีและไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับการฝึกการวางแผนทางการเงิน นักศึกษาจะได้รับทักษะความรู้ที่จำเป็นสำหรับการให้คำแนะนำทางการเงินที่มีความเหมาะสมและเป็นมืออาชีพ รวมถึงแนะแนวเรื่องการเงินที่มีความซับซ้อน และระเบียบข้อบังคับของภาคอุตสาหกรรมที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

 

Master of Data Science  -  เริ่มเรียน 2 กันยายน 2019

    หลักสูตรของคอร์สเรียนนี้ออกแบบมาเพื่อเตรียมความพร้อมให้กับนักศึกษาในการทำงานเป็นผู้นำด้านการคาดการณ์ และการตัดสินใจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล (data-driven decision-making and forecasting) นักศึกษาจะได้เรียนรู้วิธีการรับข้อมูลเชิงลึก ด้วยข้อมูลที่ได้รับมาจากภาคธุรกิจ, รัฐบาล, ข้อมูลทางวิทยาศาสตร์และอื่น ๆ เพิ่มความเข้าใจเกี่ยวกับวิทยาการคอมพิวเตอร์, การวิเคราะห์ข้อมูล และพัฒนาทักษะการใช้เครื่องมือและเทคนิคใหม่ ๆ ที่ครอบคลุมวงจรการจัดการข้อมูล (data management lifecycle)

 

Master of Financial Planning  -  เริ่มเรียน 1 กันยายน 2019

    หลักสูตรของคอร์สเรียนนี้จะมีลักษณะคล้ายกับหลักสูตร Graduate Certificate of Financial Planning โดยเหมาะทั้งสำหรับคนที่มีและไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับการฝึกการวางแผนทางการเงิน นักศึกษาจะได้ใช้เทคโนโลยีสำหรับใช้วางแผนทางการเงินใหม่ล่าสุด และได้มีส่วนร่วมกับภาคอุตสาหกรรมผ่านทางงาน road shows ที่จัดขึ้นทุกปี นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ทำโครงงานวิจัย เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับการวางแผนทางการเงินอย่างละเอียดขึ้น

 

    ทางมหาวิทยาลัยยินดีรับนักษาศึกษาต่างชาติที่มีคุณสมบัติเหมาะสม รวมถึงนักเรียนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี สำหรับคนที่สนใจสามารถสมัครเรียนทางออนไลน์ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 11 มกราคม 2019 เวลา 13.00 น. (ตรงนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นกี่โมง ในโบรชัวร์เป็น 9am แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเวลาที่ไทยหรือออสค่ะ) เพื่อที่ทางมหาวิทยาลัยจะได้คอนเฟิร์มที่พักสำหรับนักศึกษาในแคมปัสสำหรับปี 2019 ได้

 

    ก่อนกรอกใบสมัครเรียนถ้าคุณไม่แน่ใจว่าวีซ่าออสเตรเลียของคุณยังใช้งานได้อยู่รึเปล่า ตอนกรอกให้เลือกตัวเลือก “Yes” สำหรับคำถาม  “Are you intending on applying for an Australian visa?” (คุณประสงค์ที่จะสมัครวีซ่าออสเตรเลียหรือไม่?) ตามรูปด้านล่าง

 

เวลาทำการสำหรับวันหยุด

    สำนักงานรับสมัครนักศึกษาต่างชาติของทางมหาวิทยาลัยจะเปิดให้บริการในช่วงวันหยุดเทศกาลเดือนธันวาคม และเดือนมกราคม แต่จะปิดทำการในวันหยุดราชการต่อไปนี้

    - วันอังคารที่ 25 ธันวาคม (Christmas Day)

    - วันพุธที่ 26 ธันวาคม (Boxing Day) 

    - วันอังคารที่ 1 มกราคม (New Year’s Day)

 

ส่วนทางสำนักงาน Recruitment ของมหาวิทยาลัยจะปิดทำการตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2018 และจะเปิดทำการอีกทีในวันที่ 2 มกราคม 2019

ข่าวที่เกี่ยวข้อง