หน้าแรก > บทความน่ารู้ > ค่าใช้จ่ายในการไปเรียนภาษาในออสเตรเลีย และข้อแนะนำในการเลือกโรงเรียน

ค่าใช้จ่ายในการไปเรียนภาษาในออสเตรเลีย และข้อแนะนำในการเลือกโรงเรียน

posted : 24-06-2019    view : 51901

ค่าใช้จ่ายในการไปเรียนภาษาในออสเตรเลีย และข้อแนะนำในการเลือกโรงเรียนการเรียนภาษาในประเทศออสเตรเลีย โดยทั่วไปแล้วจะคิดค่าเรียนกันเป็นรายสัปดาห์ครับ

โดยราคาก็จะมีหลากหลายราคาตั้งแต่ 150-550 AUD / week 

ซึ่งคุณภาพก็จะแตกต่างกันไปตามคุณภาพ facility ที่รร.นั้นมี การดูแลนักเรียน และเรื่องอื่นๆ 

ทั้งนี้การพิจารณาเลือกรร. เราควรคำนึงถึงความต้องการของเรา (เช่น ต้องการเรียนต่อโท ก็อาจจะต้องเรียนกับสถาบันภาษาของยูนั้นๆ ไปเลย หรือต้องการเรียนไปทำงานไปและเน้นคุณภาพโอเค เป็นต้น)

ในที่นี้จะเป็นตารางเปรียบเทียบค่าใช้จ่าย ในสถาบันภาษาทั้งเอกชนและรัฐบาล (University &TAFE) ที่อยู่ที่ range ราคาตั้งแต่ 150 - 500 AUD / week รวมถึง ค่าประกันสุขภาพ ค่าเรียนจำนวน 6 เดือน และค่าประกันสุขภาพนักเรียนต่างชาติ 

(ยังไม่รวมค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น pocket money และค่าตั๋วเครื่องบิน ที่แต่ละคนอาจจะมีความต้องการไม่เหมือนกัน)

โดยที่สรุปให้ตรงนี้เพื่อให้เห็นภาพเบื้องต้นมากขึ้นว่าเราอยากเรียนในรร.ที่มีราคาประมาณไหนครับ 

เช่น ถ้างบประมาณเรามี 1.5-2 แสนบาท เราก็จะดูช่องขวาสุดก่อน

และก็จะได้คำตอบคร่าวๆว่า รร.ที่ เราต้องการ ราคาอยู่ระหว่าง 230 - 300 AUD (ดูกลับมาช่องซ้ายสุด)


จากนั้นก็สามารถกรอกข้อมูลนั้นๆในนี้ได้ กรอกข้อมูลเบื้องต้นสำหรับขอใบเสนอราคา เเละทางทีม Beyond Study Center จะส่งรายละเอียดของรร.ที่อยู่ใน Range นั้นๆกลับไปให้ครับ 


ส่วนตารางด้านล่างเป็นตารางสรุปค่าเรียนภาษาแบบคร่าวๆแบบเรียน 40 weeks ซึ่งจะได้วีซ่า 1 ปี โดยสามารถชำระก่อน 50% ได้

ซึ่งวิธีการดูตารางก็เหมือนด้านบน และเมื่อทราบราคาแล้ว สามารถกรอกข้อมูลนั้นๆในนี้ได้ กรอกข้อมูลเบื้องต้นสำหรับขอใบเสนอราคา เเละทางทีม Beyond Study Center จะส่งรายละเอียดของรร.ที่อยู่ใน Range นั้นๆกลับไปให้ครับ 

ข้อแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเลือกสถาบันที่จะไปเรียนภาษาและความแตกต่างของสถาบันแบบต่างๆ

150-260 AUD : รร. เอกชน มีทั้งประหยัด กลางๆ และแบบ premium เลย แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน โดยทั่วไปค่อนข้างยืดหยุ่น และมีกิจกรรมเยอะพอสมควร มีความหลากหลายของคอร์สเยอะ สามารถเริ่มคอร์สเรียนได้ทุกวันจันทร์ รร.เอกชนระดับกลางขึ้นไปอาจจะมี pathway เข้า     TAFE หรือ University บางที่ได้ โดยทั่วไปรร.เอกชนจะตั้งอยู่ในเมือง เดินทางสะดวก อยู่ในตึกที่เดินทางเข้าถึงง่าย อาจจะเป็น 1 ชั้น หรือหลายชั้นในตึกนั้น หรือเป็นเจ้าของทั้งตึกก็ได้ ราคาที่ต่างกันของรร.เอกชนก็จะส่งผลต่อเรื่องต่างๆในรร. ไม่ว่าจะเป็นอาจารย์เอง student  service, nationality mix (จำนวนนักเรียนชาติต่างๆ) , facility และกิจกรรมต่างๆที่รร.มีให้ รวมถึงบรรยากาศในการเรียนครับ

230-300 AUD :  TAFE สถาบันของรัฐบาลออสเตรเลีย คุณภาพอาจารย์ campus experience ที่ได้รับถือว่าดีมาก คือจะได้ interact กับนักเรียนทั้งออสซี่และต่างชาติในแคมปัสนอกห้องเรียนได้ด้วย facility โดยทั่วไปจะมี facility ที่พร้อมมาก เช่น มีห้องสมุดที่ทันสมัย gym canteen     และมีคณะต่างๆ ของสถาบันซึ่งทำให้เราได้เห็นบรรยากาศในการเรียนจริงถ้าหากอยากเรียนต่อ และนักเรียนภาษาที่ TAFE ก็สามารถใช้ Facility ได้เหมือนนักเรียนของ TAFE ปกติ มี Pathway เข้าไปเรียนต่อในระดับ Diploma และสูงกว่าของสถาบันตัวเอง

240-550 AUD : University : คล้ายๆกันกับ TAFE คือเป็นของรัฐบาล และได้รับ campus experience และมีอาจารย์ที่มีประสบการณ์และมีคุณวุฒิ ที่ดีมากๆเช่นกัน นักเรียนสามารถใช้ facility ของมหาวิทยาลัยได้เหมือนกับนักเรียนปริญญาตรีและโทเลย และการเรียนภาษากับ Unversity ก็ จะมี Pathway ให้เข้าไปเรียนต่อระดับ Bachelor Degree ขึ้นไปในสถาบันของตัวเองด้วย

หรือถ้ามีคำถามเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ info@beyondstudycenter.com หรือ 02-019-0884 หรือ LIND ID : @beyondstudy (มี @ด้วย) ได้ครับ