Instagramer

posted : 19-08-2014    view : 2591

เชื่อว่าคนเราทุกคนล้วนมีความฝันเป็นของตัวเอง แต่หากเราไม่เริ่มต้นลงมือทำให้มันเป็นความจริงเสียที ความฝันที่มีอยู่ก็คงจะสูญเปล่าและเป็นแค่ความฝันอยู่อย่างนั้น แต่สำหรับบางคนได้เริ่มทำตามความฝันไปแล้ว คนที่เราจะกล่าวถึงนี้เธอได้เปลี่ยนเว็บไซต์ธรรมดาให้กลายเป็นอาชีพใหม่ที่เธอใฝ่ฝันได้สำเร็จ

สำหรับผู้ที่คิดว่าแอพริเคชั่นถ่ายภาพอย่างอินสตาแกรมนั้นเป็นแค่แฟชั่นที่คนนิยมกันแค่ชั่วคราวเท่านั้น ลองคิดดูอีกที อินสตาแกรมอาจจะกลายมาเป็นอาชีพใหม่ของคุณ หากคุณได้ลองใช้ความสามารถและพรสวรรค์ที่มี

ช่างภาพชาวออสเตรเลีย ลอเรน บาธ เธอลาออกจากงานเชฟเมื่อปีที่ผ่านมา และผันตัวมาทำงานด้านการถ่ายภาพ โดยการทำตลาดผ่านทางอินสตาแกรม และเธอไม่คิดจะหันหลังกลับไปเป็นเชฟอีกเลย

ลอเรน อายุ 33 ปี เธอทำงานเป็นเชฟในเมืองแคนส์และโกลด์โคสต์ รัฐควีนสแลนด์มานานกว่า 12 ปี แต่ขณะที่เธอรักในงานบริการ การถ่ายภาพก็เป็นหนึ่งสิ่งที่เธอใฝ่ฝัน

ทีมงานเว็บไซต์ News.com.au ได้ร่วมเดินทางไปกับลอเรน เธอกระโดดขึ้นรถบัสพร้อมกล้องในมือ และออกไปถ่ายภาพสัญลักษณ์ของอ่าวไบรอนในรัฐนิวเซาท์เวลส์

ลอเรนแชร์ประสบการณ์ของเธอในการก้าวเข้ามาเป็นอินสตาแกรมเมอร์ชาวออสเตรเลียคนแรกแบบเต็มตัว และเธอได้เผยเคล็ดลับพิเศษที่ทำให้อินสตาแกรมกลายมาเป็นอาชีพใหม่ของเธอลอเรนมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมเกือบ 200,000 คนในตอนที่เป็นเธอทำอาชีพเชฟ ตอนนี้เธอมีผู้ติดตาม 345,000 คน และได้ท่องเที่ยวไปรอบโลก โพสภาพถ่ายบนอินสตาแกรมของเธอ สู่ตลาดผู้ซื้อขนาดใหญ่ที่พร้อมจะจ่ายเพื่อซื้อภาพเหล่านั้น

ลอเรนกล่าวว่า "ฉันเริ่มเข้ามาเป็นสมาชิกครั้งแรก ประมาณเดือนสิงหาคม ปี 2011" ในตอนแรกยังมีเพียงในโทรศัพท์ไอโฟนเท่านั้น ฉันจัดการเพจเพื่อให้ได้สังคมที่ดี จนกลายมาเป็นเพจที่ได้รับความนิยม และฉันเริ่มเล่นอย่างจริงจังเมื่อเฟสบุ๊คได้เข้ามาซื้ออินสตาแกรมและแอนดรอ ยก็ได้เข้ามามีส่วนร่วมด้วย

 

Byron Bay Sunset


 

สิ่งที่ทำในแต่ละวัน

 • ตื่นนอนและถ่ายภาพแสงอาทิตย์เช้า
 • เปิดคอมและแต่งภาพที่ถ่ายมา จากนั้นโพสภาพลงบนอินสตาแกรม
 • ท่องเที่ยวไปรอบๆ เพื่อถ่ายภาพสิ่งที่น่าสนใจใหม่ๆ
 • พักดื่มกาแฟ
 • สำรวจพื้นที่
 • ทานอาหารเที่ยง
 • แต่งภาพในช่วงบ่าย
 • จบภารกิจในแต่ละวันด้วยการถ่ายภาพพระอาทิตย์ตก

 

The Shire, NSW

เริ่มต้นมาอย่างไร

ฉันออกจากงานเชฟเพราะเห็นคุณสมบัติพิเศษบางอย่างในอินสตาแกรม และฉันต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง ฉันมีเงินเก็บเพียงพอที่จะอยู่ได้ 6 เดือน และสำหรับออกไปถ่ายภาพ แต่ในวันที่ฉันออกจากงาน ฉันเช็คอีเมล์และได้รับสามโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่จะจ่ายเพื่องาน และฉันก็เริ่มงานตั้งแต่นั้นมา

ในตอนแรกฉันได้งานที่ต้องเดินทางไปพร้อมกับนักข่าวและนักเขียนด้านการท่องเที่ยว และตลอดจนเขียนเรื่องราวบนโซเชียลมีเดีย ฉันทำอยู่สองสามแคมเปญเกี่ยวกัับการท่องเที่ยว

หลังจากนั้นฉันเริ่มมีความมั่นใจในสิ่งที่ทำมากขึ้น ฉันมีความรู้เกี่ยวกับการลงทุน การตลาด และเข้าใจเกี่ยวกับกลยุทธ์ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่จะเข้ามาใช้บริการของฉัน

ความหลงใหลในอินสตาแกรมกลายมาเป็นอาชีพของคุณได้อย่างไร

ฉันได้คิดค้นงานนี้สำหรับตัวเอง และมันค่อยๆ พัฒนาตัวคุณไปพร้อมกัน คุณสามารถสร้างกฎของคุณเองและมันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยม ฉันเห็นตัวเองเป็นผู้บุกเบิก ฉันเป็นคนแรกในออสเตรเลียที่ได้ทำแบบนี้ ฉันเพียงคนเดียวที่ได้ทำงานนี้แบบเต็มเวลา

 

Bribie Island, Brisbane

คุณมีวิธีจัดการด้านการตลาดอย่างไร

ฉันสามารถกำหนดค่าการอัพโหลด กำหนดคุณภาพของรูปที่มีความละเอียดสูง วิเคราะห์การตลาดและรายงาน ฉันใช้กล้องที่มีคุณภาพสูง Nikon D-800 และอัพโหลดรูปที่แก้ไขเสร็จแล้วขึ้นเว็บอินสตาแกรม

ฉันกำหนดอัตราค่าจ้างต่อวันเพื่อทำงานให้ลูกค้า ฉันจะทำงานเพียงลำพัง  และยังวางแผนและจัดแคมเปญด้วยตัวเองอีกด้วย

ลูกค้าจะได้รับภาพถ่ายที่มีคุณภาพสูงหลังจากจบแคมเปญ ซึ่งพวกเขาสามารถนำไปใช้ในโซเชียลได้เท่านั้น ถ้าพวกเขาต้องการใช้ภาพถ่ายเพื่อจุดประสงค์อื่นพวกเขาต้องซื้อภาพเหล่านั้น

 

Lauren cruising on the Queen Mary II

คุณคิดว่าอินสตาแกรมจะอยู่ได้นานแค่ไหน ?

ฉันเชื่อว่าอินสตาแกรมจะยังอยู่ มันจะอาจจะมีความนิยมลดลงไปบ้าง แต่แค่ชั่วขณะ ตอนนี้ฉันได้วางแผนการทำงานจนถึงเดือนตุลาคม ฉันจะต้องเข้าไปพูดในที่สาธารณะ การประชุมเชิงปฏิบัติการ ให้คำปรึกษา และสื่อสังคม ดังนั้นเมื่ออินสตาแกรมเริ่มซบเซาลงฉันจะต้องกลับมา

 

Sydney Royal National Park

สิ่งที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการท่องเที่ยวและการถ่ายภาพอินสตาแกรมคืออะไร

ประสบการณ์ที่ได้พบเจอสถานที่ใหม่ๆ รู้จักคนใหม่ ได้เห็นสิ่งใหม่ๆ ฉันรักการท่องเที่ยวมาก มันคือความฝันที่กลายมาเป็นความจริง ฉันรักที่จะแบ่งปันรูปภาพของฉัน การใช้โซเชียลมีเดียร่วมกับท่องเที่ยวมันเป็นสิ่งที่สุดยอด ฉันไม่เคยต้องการอะไรไปมากกว่านี้

 

Lauren snapped a gorgeous Husky in Canada

ตอนนี้คุณกำลังทำแคมเปญอะไรอยู่ ?

ฉันเข้าร่วมแคมเปญที่มีชื่อว่า Topdeck ในถ่ายภาพสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ในรัฐควีนสแลนด์ นิวเซาท์เวลส์และนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี เพื่อที่จะโปรโมทบริษัททัวร์ Topdeck

ฉันร่วมเดินทางบนรถบัสไปกับช่างภาพ 8 คนจากทั่วโลกซึ่งทุกคนล้วนมีมุมมองที่แตกต่างกัน และมันเป็นประสบการณ์ที่ดีที่จะแบ่งปันกับคนที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก

 

The Three Sisters, The Blue Mountains NSW

เทคนิคในการเล่นอินสตาแกรมของลอเรน

 1. วางงานที่ดีที่สุดไปข้างหน้าเสมอ
 2. ควรแก้ไขรูปภาพของคุณเสมอ แม้ว่าจะเป็นการใช้เพียงแอพริเคชั่นบนมือถือ
 3. มีส่วนร่วมกับสมาชิกในอินสตาแกรม เช่นการตอบคอมเม้นต์จากผู้ติดตาม และสร้างความสัมพันธ์กับสมาชิกอินสตาแกรมคนอื่นๆ
 4. พัฒนาและปรับปรุงอยู่เสมอ
 5. ติดตามสมาชิกคนอื่นๆ ไม่ใช่แค่ในสิ่งที่ตัวเองสนใจ เช่น สถานที่, อาหาร, ไลฟ์สไตล์, ฟิตเนส

ติดตามผลงานของ ลอเรน บาธ บนอินสตาแกรมได้ที่ @laurenepbath

ที่มาข้อมูลจาก http://www.news.com.au


Updated by Vnuch l Online marketing & Graphic designer l Beyond Study Center l May 2014