หน้าแรก > บทความน่ารู้ > ไปเรียนออสเตรเลียเมืองไหนดี ?

ไปเรียนออสเตรเลียเมืองไหนดี ?

posted : 13-12-2017    view : 22245 

 

 

บริสเบน อากาศค่อนข้างอบอุ่น จำนวนนักเรียนไทยไม่มากไม่น้อยจนเกินไปค่าครองชีพไม่สูงมาก เดินทางได้โดยรถไฟ รถบัส และเรือเฟอร์รี่ อยู่ในรัฐที่มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ จำนวนมาก สามารถเดินทางไป Gold Coast ได้ภายใน 1 ชม. หางานไม่ยาก ไม่เงียบและไม่หวือหวาจนเกินไป มีทั้งความสนุกและความสงบ อยู่ในรัฐ Queensland ที่ได้ชื่อว่าเป็น Sunshine state

โกลด์โคสต์ เป็นเมืองแห่งกิจกรรมกลางแจ้ง มีชื่อเสียงด้าน ชายหาดชื่อดัง เช่น Surfers Paradise และ Broadbeach สามารถเดินทางจากตัวเมืองไปยังชายหาดเพียง 10-15 นาที และมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย เดินทางได้สะดวกโดยรถบัสที่มีตารางการเดินรถที่ตรงเวลา สามารถเดินทางด้วยรถไฟไป Brisbane ได้ภายใน 1 ชม. อากาศค่อนข้างอบอุ่น จำนวนนักเรียนไทยไม่มาก
คลิกที่นี่ เพื่อชมภาพเมืองโกลด์โคสต์เพิ่มเติม

ซิดนีย์ ถูกจัดให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอันดับที่ 7 และเป็นเมืองหลวง(ของรัฐ)ที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย เป็นเมืองที่มีความทันสมัย มีแหล่งช็อปปิ้งมากมาย อากาศดี มีประเภทงานหลากหลาย หาอาหารไทยทานได้ง่าย การเดินทางสะดวก มีบริการรถไฟ รถบัส เรือเฟอร์รี่ มีสถาบันหลากหลาย มีสังคมไทยที่แข็งแกร่ง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมอันดับต้นๆ มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติและเทศกาลสำคัญๆ ต่างๆ ตลอดปี
คลิกที่นี่ เพื่อชมภาพเมืองซิดนีย์เพิ่มเติม

แคนเบอร่า เป็นเมืองหลวงที่สวยงามของประเทศออสเตรเลีย นครที่ได้รับการวางผังเมืองเป็นอย่างดีแห่งนี้ เงียบสงบ สะอาด เป็นเมืองที่ปลอดภัยมากเมืองหนึ่ง อยู่ห่างจากชายฝั่งราวๆ 150 กิโลเมตร 

โฮบาร์ต เมืองหลวงของรัฐที่เก่าแก่เป็นอันดับ 2 ของรองจากซิดนีย์ เป็นเมืองประวัติศาสตร์ริมทะเลของแทสเมเนีย ทิวทัศน์อันสวยงาม ค่าครองชีพและค่าเล่าเรียนไม่สูงมาก มีอากาศที่เย็นตลอดปี เป็นเมืองที่ปราศจากความเครียดและเต็มไปด้วยความสนุกสนานมากที่สุดแห่งหนึ่ง ของออสเตรเลีย 

เมลเบิร์น ถูกจัดให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอันดับ 1 7 ปี ติดกัน (2011-2017) เป็นเมืองที่สะอาด มีความปลอดภัยสูง เป็นเมืองแห่งศิลปะ แฟชั่น ความทันสมัย อากาศค่อนข้างเย็นจัดในหน้าหนาว และร้อนจัดในหน้าร้อน เดินทางได้โดย รถไฟ รถราง (Tram) เรือเฟอร์รี่ และรถบัส มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ
 

แอดิเลด ถูกจัดให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอันดับที่ 5 เป็นเมืองที่สวยงาม มีสถาปัตยกรรมแบบ Modern classic มีอากาศที่บริสุทธิ์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบอากาศเย็น ค่าครองชีพไม่สูง การคมนาคมที่สะดวก สามารถเดินทางไปทะเลได้ในครึ่งชั่วโมง ผู้คนอัธยาศัยดี 

เพิร์ท ถูกจัดให้เป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกอันดับที่ 9 เป็นเมืองที่สงบ มีความปลอดภัยสูง ค่าแรงค่อนข้างสูง การเดินทางจากไทยถึง Perth ใช้เวลาเพียงแค่ 5-6 ชม. มีรถบัส (Cat) บริการฟรี มีธรรมชาติที่สวยงาม อากาศดี เป็นเมืองที่ถือว่ามีจำนวนชั่วโมงแสงแดดมากที่สุดต่อปี และเป็นเมืองที่ทันสมัย
คลิกที่นี่ เพื่อชมภาพเมืองเพิร์ทเพิ่มเติม

ดาร์วิน เมืองหลวงเขตร้อนอันแสนสงบสุข มีอุทยานแห่งชาติมรดกโลก อากาศค่อนข้างอบอุ่น-ร้อน ใกล้เคียงกับเมืองไทย ไลฟ์สไตล์เรียบง่าย ประชากรไม่หนาแน่น มีผู้คนหลากหลายสัญชาติ ค่าครองชีพไม่สูง มีคนไทยอยู่ไม่มาก เหมาะในการพัฒนาเรียนภาษา

ที่มาของการจัดอันดับเมืองน่าอยู่ http://edition.cnn.com/2013/08/28/travel/melbourne-most-livable-city
ขอบคุณรูปภาพจาก www.australia.com และ en.wikipedia.org

Created by Vnuch l Online marketing & Graphic designer l Beyond Study Center l Dec 2013